Chó đồng cỏ đuôi đen: Động vật Bắc Mỹ

Mô tả vật lý

Chó đồng cỏ đuôi đen ( Cynomys ludovicianus ) là thành viên của họ sóc, Sciuridae . Đặc điểm xác định của nhóm gia đình này là hey là loài gặm nhấm cỡ nhỏ đến trung bình và nó cũng bao gồm cả chipmunks. Chúng nằm trên khắp vùng đồng bằng lớn bao phủ Bắc Mỹ từ Mexico đến Canada. Những con chó thảo nguyên đuôi đen, giống như tên của chúng ám chỉ, có đuôi màu đen, cũng như cơ thể rám nắng với bộ lông nhẹ hơn. Chiều dài của chúng dao động từ 14 đến 17 inch khi trưởng thành, với trọng lượng trưởng thành dao động từ 1, 5 đến 3 pounds. Không có đặc điểm sành điệu mạnh mẽ tách biệt giới tính, mặc dù nam giới thường nặng hơn nữ giới. Áo khoác của họ lột xác hai lần một năm khi mùa thay đổi, với áo khoác mùa hè là phiên bản nhẹ hơn so với mùa đông.

Chế độ ăn

Chó thảo nguyên đuôi đen là một trong số những người kén ăn ở Vương quốc Động vật. Họ rất đặc biệt về các giai đoạn họ ăn các loại thực vật khác nhau, và họ thích nghi chế độ ăn uống của họ với sự thay đổi của các mùa. Vào mùa đông, chúng hiếm khi mạo hiểm ra khỏi hầm ngầm của chúng, vì vậy chúng thích ăn tối dưới rễ ngầm vào thời điểm đó. Trong những tháng mùa hè, hầu hết chế độ ăn uống của họ được tạo thành từ các loại cỏ khác nhau. Họ cũng nhận được rất nhiều hydrat hóa từ thực vật, đặc biệt là từ đồng bằng quả lê gai. Cây cỏ chiếm phần lớn nhất trong chế độ ăn uống của chúng, được bổ sung hạt, rễ và côn trùng như châu chấu.

Môi trường sống và phạm vi

Tình trạng bảo tồn của chúng khiến chúng được liệt kê là một loài "Ít quan tâm nhất", cho thấy chúng ở mức dân số rất khỏe mạnh. Những con chó thảo nguyên đuôi đen được sử dụng ở khắp Bắc Mỹ nhiều hơn so với ngày nay, từ Mexico đến Canada. Chúng vẫn có thể được tìm thấy ở Mexico, Mỹ và Canada, mặc dù dân số của chúng nhỏ hơn nhiều và môi trường sống của chúng bị phân mảnh. Bởi vì môi trường sống của chúng là những đồng cỏ được sử dụng để canh tác, chúng đã phải chịu rất nhiều sự hủy hoại môi trường sống. Họ sống ở những thảo nguyên trải dài khắp nửa phía tây của lục địa, khiến nhà của họ ở dưới lòng đất. Đây có lẽ là lý do tại sao điều quan trọng đối với họ là có đất bằng phẳng phía trên họ để phục vụ như mái nhà của họ. Mối đe dọa lớn nhất đối với những con chó thảo nguyên là phá hủy môi trường sống của chúng để được chuyển đổi sang sử dụng trang trại. Chúng được coi là một loài chủ chốt vì chúng đóng một vai trò quan trọng như vậy trong hệ sinh thái của chúng. Các hang của chúng cung cấp nhà cho các loài động vật khác nhau, bao gồm chồn chân đen, cú vượn và kỳ nhông hổ. Nhiều loài khác nhau dựa vào chúng như một nguồn thực phẩm quan trọng để giữ cho quần thể của chúng ổn định. Những kẻ săn mồi này bao gồm chó sói, đại bàng và các loài chồn chân đen rất giống nhau có chung nhà với chúng.

Hành vi

Loài gặm nhấm được biết đến với tính cách vui tươi và tò mò, và những con chó thảo nguyên đuôi đen cũng không ngoại lệ. Chúng là những động vật rất xã hội và tình cảm, Chúng sống trong các đơn vị gia đình được gọi là cũi, thường bao gồm một con đực, một vài con cái và con cái của chúng. Những con mèo này sống trong các nhóm lớn kết hợp để tạo ra những đàn chó thảo nguyên lớn trong hang dưới lòng đất. Những hang này rất phức tạp, với các khu vực khác nhau dành riêng cho vườn ươm, để ngủ, ăn uống và những nơi để loại bỏ chất thải. Có những lối mở khác nhau cho các hang, thường có các phòng "nhìn ra" gần lối thoát hiểm, nơi những con chó thảo nguyên đuôi đen có thể canh gác hoạt động bên ngoài. Chúng giao tiếp với nhau thông qua việc phát ra những tiếng sủa khác nhau biểu thị những kẻ săn mồi khác nhau. Họ cũng giao tiếp bằng cách trao cho nhau cái gọi là "nụ hôn" của chú chó thảo nguyên, một hình thức gây phiền nhiễu được sử dụng khi chào nhau.

Sinh sản

Con chó thảo nguyên đuôi đen bắt đầu nóng vào tháng ba. Vào thời điểm này, những con chó thảo nguyên đuôi đen tiến hành giao phối dưới lòng đất, với mùa giao phối của chúng kết thúc vào đầu tháng Năm. Con cái đang mang thai trong khoảng thời gian từ 33 đến 38 ngày, với tất cả những con chó con của họ được sinh ra vào cuối tháng Năm. Thường có 3 đến 4 con trong một con nhỏ, nhưng chó thảo nguyên đuôi đen đã được biết là sinh ra tới 8 con trong một lứa.

Đề XuấT

Người nói tiếng Anh theo quốc gia
2019
Tỷ lệ tăng tự nhiên là gì?
2019
Các quốc gia trên thế giới được đặt theo tên con người
2019