Hoàng đế Penguin Sự kiện: Động vật ở Nam Cực

Mô tả vật lý

Chim cánh cụt hoàng đế, hay ptenodytes forsteri để sử dụng tên nhị thức của nó, là nặng nhất và cao nhất trong số các loài chim cánh cụt. Cả nam và nữ đều giống hệt nhau về bộ lông và kích thước cơ thể - phát triển đến chiều cao 48 inch và nặng từ 49 đến 99 pounds. Tất cả chim cánh cụt có một cơ thể sắp xếp hợp lý và không thể bay. Các cơ thể sắp xếp hợp lý của chim cánh cụt hoàng đế có nghĩa là để hỗ trợ bơi lội. Lưỡi của chúng có những con cá bơn phía sau để đảm bảo rằng con mồi của chúng không thể dễ dàng trốn thoát một khi bị bắt. Bộ lông sẫm màu của chúng chuyển sang màu nâu trong mùa hè ở Nam Cực. Lột xác khá nhanh trong số các loài này, mất khoảng 34 ngày.

Chế độ ăn

Chim cánh cụt hoàng đế chủ yếu ăn cá, mặc dù chúng sẽ tạo ra những bữa tiệc từ các sinh vật biển khác, chẳng hạn như nhuyễn thể, động vật thân mềm và động vật giáp xác. Trong khi săn bắn, loài này có thể mất gần 20 phút chìm xuống độ sâu khoảng 535 mét. Loài chim cánh cụt có khả năng thích nghi đặc biệt giúp nó sống sót dưới nước trong nhiều phút. Chúng bao gồm hemoglobin có cấu trúc độc đáo, xương rắn để hạ thấp barotraumas, khả năng tắt các chức năng ít cần thiết của các cơ quan khác nhau và làm phẳng lông ngăn ngừa mất nhiệt.

Môi trường sống và phạm vi

Có khoảng 17 loài chim cánh cụt20, tùy thuộc vào nhà khoa học tự nhiên mà bạn yêu cầu. Số lượng các loài tuyệt chủng chắc chắn là một cuộc tranh luận thậm chí còn gây tranh cãi hơn. Tổng số chim cánh cụt hoàng đế trên toàn cầu là 595.000 con chim trưởng thành trong năm 2009 và có 46 thuộc địa phân bố trên khắp Nam Cực và Nam Cực, với khoảng 35% sống ở phía Bắc Vòng Nam Cực. Thật không may, chim cánh cụt Hoàng đế đã bị chuyển từ một loài ít quan tâm nhất sang một loài có tình trạng gần như bị đe dọa bởi Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế vào năm 2012. Những lý do chính khiến dân số suy giảm bao gồm biến đổi khí hậu, giảm sẵn có thức ăn, và phá hủy môi trường sống, cũng như nhiễm bệnh.

Hành vi

Chim cánh cụt hoàng đế không có tổ cố định như hầu hết các loài chim khác. Vì vậy, họ thực hiện các cuộc gọi bằng giọng nói để xác định gà con và đối tác của họ. Trong số tất cả các loài chim, những chú chim cánh cụt này sống trong môi trường lạnh nhất, nơi nhiệt độ xuống thấp tới −40 độ C. Như vậy, lông của chúng giúp chúng sống sót trong những vùng lạnh lẽo xung quanh bằng cách ngăn chặn sự mất nhiệt của cơ thể. Ngoài ra, cơ thể của họ có thể tiến hành điều chỉnh nhiệt hiệu quả, duy trì nhiệt độ cơ thể mà không can thiệp vào các quá trình trao đổi chất quan trọng khác.

Sinh sản

Chim cánh cụt hoàng đế giao phối trong mùa đông ở Nam Cực. Những chú chim cánh cụt này được biết đến để đi bộ tới 120km để tìm kiếm các đàn ong sinh sản. Con cái đẻ một quả trứng chủ yếu được ấp bởi con đực trong khi nó kiếm thức ăn. Hai bố mẹ thay phiên nhau chăm sóc gà con mới nở. Mặc dù tuổi thọ điển hình của loài chim cánh cụt này là 20 năm trong tự nhiên, một số cá thể có thể sống tới 50 năm. Cơ hội sống sót sau khi sinh ra của chim cánh cụt hoàng đế trung bình được ước tính là 95%, với khoảng 1% trong số chúng sống tới 50 năm.

Đề XuấT

Danh sách Thủ tướng Nhật Bản
2019
Môi giới bảo hiểm thu nhập cao nhất thế giới
2019
10 hội nghị thượng đỉnh cao nhất ở Nevada
2019