Sự kiện gấu trúc đỏ: Động vật châu Á

Mô tả vật lý

Gấu trúc đọc là một động vật có vú nhỏ, arboreal. Mặc dù nó có cùng tên với Giant Panda đen trắng, nhưng chúng không thực sự liên quan chặt chẽ với nhau. Gấu trúc đỏ nhỏ hơn nhiều và thường phát triển với kích thước tương đương một con mèo nhà thông thường. Nó có bộ lông màu nâu đỏ, đuôi dài và dày đáng kinh ngạc, và dáng đi chập chững với đôi chân trước ngắn. Đuôi của nó giúp không chỉ cung cấp sự cân bằng cho cơ thể của nó mà còn phục vụ như một sự ngụy trang tự nhiên. Nó cũng có một xương cổ tay mở rộng giúp với độ bám của nó. Chiều dài đầu và thân của gấu trúc đỏ thường từ 20 đến 23 inch, và riêng đuôi của nó là 11 đến 23 inch. Con đực, trung bình, phát triển để cân nặng giữa 8.2 và 13.7 pounds, nhiều hơn một chút so với con cái, nặng từ 6, 6 đến 13, 2 pounds.

Chế độ ăn

Mặc dù gấu trúc đỏ thể hiện một tình yêu đặc biệt đối với tre, nhưng thực tế chúng là loài ăn tạp. Không giống như gấu trúc khổng lồ, chúng ăn nhiều loại thực phẩm khác ngoài tre, bao gồm trái cây, trứng cá, rễ, nấm và trứng. Chúng cũng có thể ăn động vật có vú nhỏ và chim. Họ tìm kiếm thức ăn chạy dọc mặt đất hoặc qua những cái cây. Bởi vì họ không thể tiêu hóa cellulose, họ phải tiêu thụ một khối lượng lớn tre, đặc biệt là măng và lá tươi, để tồn tại. Một sự thật tò mò khác về chế độ ăn uống của họ là họ là những người không phải là người duy nhất có thể nếm thử chất ngọt nhân tạo.

Môi trường sống và phạm vi

Gấu trúc đỏ chia sẻ môi trường sống trong rừng cao, mưa lớn của gấu trúc, mặc dù nó có phạm vi rộng hơn. Họ thích những khu rừng ôn đới xung quanh dãy Hy Mã Lạp Sơn. Chúng có thể được tìm thấy ở vùng núi của Nepal, miền bắc Myanmar, miền nam Tây Tạng và ở miền trung Trung Quốc. Môi trường sống tự nhiên của gấu trúc đỏ đã bị hủy hoại vì nạn phá rừng, đô thị hóa và các hoạt động quá mức khác của con người. Khi ngày càng có nhiều rừng bị phá hủy bằng cách khai thác gỗ và các hoạt động nông nghiệp vô trách nhiệm, số lượng của chúng bị giảm liên tục ngày hôm nay. Vì những lý do như vậy, chúng được phân loại là "Có nguy cơ tuyệt chủng" trong Danh sách đỏ IUCN 3.1. Kết quả là, họ được bảo vệ bởi luật pháp quốc gia ở các quốc gia trong phạm vi của họ.

Hành vi

Gấu trúc đỏ là lãnh thổ, và chúng đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng nước tiểu và dịch tiết mùi xạ hương yếu từ các tuyến hậu môn của chúng. Chúng thường nhút nhát và cô độc, ngoại trừ khi chúng giao phối. Do chế độ ăn ít calo, họ chủ yếu không hoạt động và dành nhiều thời gian để ngủ. Tuy nhiên, chúng là những nhà leo núi tuyệt vời và thường sống và ngủ trên cây. Chúng chủ yếu hoạt động từ hoàng hôn đến bình minh, trong khi phần lớn ít vận động vào ban ngày. Trên thực tế, họ thường sẽ không làm gì khác ngoài ngủ và ăn. Khi gặp nguy hiểm, chúng thường cố gắng chạy trốn bằng cách trèo cây.

Sinh sản

Cả hai giới của gấu trúc đỏ chỉ tương tác với nhau trong quá trình giao phối. Con đực và con cái giống nhau có xu hướng giao phối với nhiều hơn một đối tác trong mỗi mùa giao phối, đó là từ giữa tháng một đến đầu tháng ba. Sau một thời gian mang thai từ 112 đến 158 ngày, con cái sinh ra trong một tổ vào giữa tháng sáu đến cuối tháng bảy. Một lứa thường có kích thước từ một đến bốn con. Em bé sinh ra bị mù và điếc, nặng 3, 9 đến 4, 6 ounce mỗi em. Sau khi sinh, người mẹ dọn dẹp em bé và dành phần lớn thời gian cho chúng, trong khi hiếm khi có bất kỳ sự giúp đỡ nào từ con đực. Em bé sẽ mở mắt sau khoảng 18 ngày và sẽ ở trong tổ của mẹ cho đến khi lứa tiếp theo được sinh ra.

Đề XuấT

Người nói tiếng Anh theo quốc gia
2019
Tỷ lệ tăng tự nhiên là gì?
2019
Các quốc gia trên thế giới được đặt theo tên con người
2019