Sự kiện Osprey: Động vật Bắc Mỹ

Mô tả vật lý

Ospreys, hay Pandion haliaetus, là loài chim săn mồi ăn cá với kích thước lớn và vẻ ngoài ngoạn mục. Kích thước của loài chim này thường dao động trong khoảng từ 21 đến 23 inch (54 và 58 cm) với trọng lượng khoảng 2, 3 đến 3 pounds (1, 2-1, 4 kg), với sải cánh của chúng kéo dài ra khoảng 5 hoặc 6 feet (1, 5 đến 1, 8 mét ). Phần lưng của loài chim này, bao gồm cả phần lưng và phần trên cánh, có màu nâu sẫm, màu nâu, trong khi vùng bụng của chúng chủ yếu là màu trắng. Ngực của họ có màu trắng với một vài đốm nâu. Vương miện và trán của Ospreys chủ yếu là màu trắng, với một đường tối chạy quanh mắt và kéo dài sang hai bên cổ. Màu của tròng mắt của chim là màu vàng, với màng màu xanh nhạt, trong suốt, có hình thù. Mặc dù giới tính trong Ospreys có ngoại hình khá giống nhau, một vài khác biệt có thể nhìn thấy có thể được sử dụng để phân biệt chúng. Con đực trưởng thành thường có thân hình thon thả và đôi cánh hẹp hơn so với con cái, với con cái thường đạt khối lượng cơ thể cao hơn 15-20% so với con đực khi đạt đến độ chín về thể chất. Các vệt màu nâu trên ngực thường tối hơn và đậm đặc hơn ở nữ so với nam. Vị thành niên của loài này tương tự như con trưởng thành, ngoại trừ màu đỏ cam của tròng mắt của chúng trong những năm đầu tiên, và sự xuất hiện vảy của vỏ lưng và cánh, sự xuất hiện là do các cạnh màu sáng của chúng lông vũ, bị mất theo thời gian họ nhìn thấy mùa đông đầu tiên của họ.

Chế độ ăn

Cá biển hoặc cá nước ngọt có thể bao gồm cổ phần của sư tử trong chế độ ăn kiêng của Ospreys. Vì những con chim này không thể lặn sâu hơn 0, 5-1, 0 mét vào nước, nguồn thức ăn của chúng chủ yếu bị hạn chế ở những loài cá được tìm thấy ở vùng nước nông hoặc cá học bề mặt. Kích thước trung bình của con mồi nằm trong khoảng từ 8 đến 14 inch (20 đến 36 cm). Tầm nhìn xuyên thấu của Ospreys có thể phát hiện các chuyển động dưới nước từ độ cao 10 đến 40 mét (33 Chân131 feet) trên mặt nước. Sau khi đánh dấu mục tiêu của mình, những con chim bay lơ lửng trên mặt nước một lúc trước khi lao xuống nước, bước chân trước, để tóm lấy con mồi. Loài chim này được thiên nhiên thiết kế tốt để đáp ứng thói quen săn mồi săn mồi của nó. Với các gai nhọn dưới ngón chân, móng vuốt có vảy ngược và lỗ mũi có thể bị đóng khi lặn xuống nước, kẻ săn mồi hiệu quả được trang bị tốt để dễ dàng thành công trong nỗ lực bắt cá.

Môi trường sống và phạm vi

Ospreys thường là khu vực thường xuyên có ngư trường cạn, hoặc vùng nước sâu hơn, nơi trường cá gần mặt nước. Các khu vực có vùng nước nông, đầy cá, như hồ, đầm lầy, đầm phá và sông, là môi trường sống lý tưởng cho những loài chim này phát triển mạnh. Sau chim ưng peregrine, Ospreys là loài chim săn mồi phổ biến thứ hai trên thế giới. Ngoại trừ Nam Cực, chúng phải được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới của tất cả các lục địa khác. Vào mùa hè, Ospreys được tìm thấy ở Bắc Mỹ từ Alaska đến Newfoundland và xa hơn về phía nam đối với Florida và Bờ biển vùng vịnh. Trong mùa này, chúng cũng sinh sản ở tất cả các vùng của châu Âu. Người Ospreys di cư dọc theo bờ biển tới Nam Mỹ, Nam và Đông Nam Á và Bắc Phi trong mùa đông. Ở Úc, những con chim này chủ yếu có sự hiện diện ít vận động, thiếu di cư lớn. Đại bàng vàng, đại bàng hói, cú sừng lớn là những kẻ săn mồi tự nhiên phổ biến nhất của loài chim này. Trong thời gian kéo dài từ những năm 1950 cho đến những năm 1970, dân số Osprey giảm mạnh, do việc sử dụng thuốc trừ sâu tràn lan đã đầu độc những con chim này và làm mỏng vỏ trứng của chúng. Tuy nhiên, việc thực hiện nghiêm cấm các loại thuốc trừ sâu có hại, như lệnh cấm DDT năm 1972, đã giúp đưa dân số Osprey trở lại mức an toàn hơn. Kết quả bảo tồn, được cung cấp bởi Khảo sát chim giống của Mỹ, cho thấy sự gia tăng đáng khích lệ trong quần thể Osprey, cho thấy tốc độ tăng trưởng 2, 5% mỗi năm từ năm 1966 đến 2010.

Hành vi

Ospreys thường đơn độc trong tự nhiên, và thường cưỡi một mình hoặc trong các nhóm nhỏ từ sáu đến mười. Chúng được biết là bảo vệ các vị trí làm tổ ngay lập tức của chúng, thường là từ các loài Ospreys khác, mặc dù chúng không có tính lãnh thổ nghiêm ngặt, khiến chúng tách biệt với hầu hết các loài chim ăn cá khác. Các cuộc rượt đuổi trên không để bảo vệ tổ là khá phổ biến giữa những con chim này, và thậm chí có thể trở nên khá dữ dội trong một số trường hợp nhất định. Họ thích gà trống ở những khu vực mở, chẳng hạn như những nhánh cây trơ trụi, và cũng có thể đậu trên mặt đất để sưởi ấm vào những ngày lạnh. Cá con được biết là cạnh tranh mạnh mẽ về nguồn thức ăn, thường dẫn đến việc loại bỏ các thành viên yếu hơn, nở muộn hơn.

Sinh sản

Ospreys được tìm thấy để giao phối suốt đời, mặc dù các trường hợp đa thê hiếm gặp đã được báo cáo. Trong mùa sinh sản, một cặp con đực và con cái sẽ tham gia vào thời gian hợp tác kéo dài 5 tháng để nuôi dạy con cái. Tổ được xây dựng thận trọng bởi các đối tác giao phối bằng cách sử dụng gậy, với một lớp tảo nhỏ gọn, sod, dây leo và các vật liệu khác như vậy bên trong chúng. Con đực chủ yếu tham gia vào việc thu thập tất cả các vật liệu này, trong khi con cái sắp xếp chúng để xây dựng tổ. Tổ được xây dựng trong mùa đầu tiên của cặp thường nhỏ, nhưng khi nhiều năm liên tiếp trôi qua, tổ có thể trở nên lớn, một số đủ lớn để thậm chí có thể chứa một con người. Trong vòng một tháng sau khi giao phối, từ 2 đến 4 quả trứng màu trắng, với những mảng màu nâu đỏ đặc biệt, được con cái đẻ ra. Thời gian trung bình giữa khi trứng nở và sự phát triển thể chất của chúng thành con non thường kéo dài khoảng 10 tuần.

Đề XuấT

Danh sách Thủ tướng Nhật Bản
2019
Môi giới bảo hiểm thu nhập cao nhất thế giới
2019
10 hội nghị thượng đỉnh cao nhất ở Nevada
2019