Sự kiện Pocket Gopher: Động vật của Bắc Mỹ

Mô tả vật lý

Một con gopher bỏ túi là một loài gặm nhấm, đuôi, có tai nhỏ và mắt. Màu lông của nó có thể dao động từ bất kỳ sắc thái nào từ màu nâu nhạt đến gần như trắng như tuyết. Gophers bỏ túi có móng vuốt cong dài trên các chi trước tương đối lớn và răng cửa cong sắc nét. Đôi môi của một gopher bỏ túi phía sau răng cửa nhô ra phía trước. Kích thước trưởng thành của chúng dao động từ 5 đến 14 inch, và chúng thường đạt được trọng lượng khoảng 2 pound khi đạt đến đỉnh cao của sự trưởng thành về thể chất. Phần "túi" trong tên của nó có nguồn gốc từ hai túi má có lông, có lỗ ở hai bên miệng. Hoa Kỳ là nơi sinh sống của 13 giống gopher bỏ túi, theo Đại học Nebraska.

Chế độ ăn

Một con gopher bỏ túi chỉ ăn đồ ăn cỏ, bao gồm rễ, củ, cỏ thân rễ, cây bụi, các phần thịt của cây, lá và thân cây. Trong môi trường tuyết với cây xanh hạn chế, chúng thậm chí sẽ gặm vỏ cây. Thảm thực vật sống mà chúng ăn cung cấp đủ độ ẩm, vì vậy những con bọ túi không cần nguồn nước khác. Răng cửa của một con gopher bỏ túi không bao giờ ngừng phát triển, để bổ sung cho những cái bị vỡ khi nhai. Họ đã san phẳng các răng hàm, cũng như các nhà tiên tri để nghiền các thảm thực vật cứng. Pocket gophers đào hang để ăn rễ cây, hoặc nổi lên để ăn thực vật bề mặt. Chúng cũng có thể kéo cây bằng rễ từ dưới xuống vào hang của chúng để ăn chúng bên trong, trong khi vẫn bị ẩn giấu khỏi những kẻ săn mồi trên mặt đất.

Môi trường sống và phạm vi

Môi trường sống lý tưởng của một con gopher là một nơi có đất cát, lỏng lẻo và rất nhiều lớp phủ thực vật ăn được, như bãi cỏ và cánh đồng hoa màu. Chúng cũng có thể sống ở những vùng ven biển thấp, môi trường sống đá và trong những vùng đất có kết cấu nhẹ, rực rỡ với các loại thảo mộc. Tại Hoa Kỳ, gophers bỏ túi phổ biến nhất ở các bang Washington, miền tây Oregon và miền bắc California, theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ. Ở Mỹ, phân loài Mazama là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất, do mất môi trường sống tự nhiên khi đô thị hóa. Vào năm 2012, một báo cáo của Trung tâm Đa dạng sinh học đã báo cáo rằng chỉ còn 757 thành viên của các phân loài Mazama.

Hành vi

Một con gopher bỏ túi sống trong các hang có thể có tổng diện tích từ 200 đến 2.000 feet vuông, và có đường kính 2, 5 đến 3, 5 inch, theo Đại học California. Các hang nơi một con gopher bỏ túi di chuyển thức ăn bên trong thường được đào ở độ sâu 6 đến 12 inch dưới lòng đất, trong khi các cửa hàng thực phẩm của chúng sâu khoảng 6 feet. Gophers bỏ túi bịt kín các khe hở của hang của chúng bằng phích cắm bằng đất, chúng đẩy ra để nổi lên bề mặt. Một gopher bỏ túi có thể hoạt động trong bất kỳ và tất cả các giờ trong ngày. Họ sống một mình trong hang của họ, ngoại trừ trong trường hợp con cái chăm sóc con non. Họ sử dụng khứu giác của mình để xác định vị trí thức ăn và một phụ nữ có 3 cặp núm vú để nuôi con.

Sinh sản

Một con gopher bỏ túi là một loài gặm nhấm đơn độc và thường chỉ liên kết với một thành viên khác trong loài của chúng khi giao phối. Pocket gophers sinh sản từ tháng hai đến tháng tư, và những con non được sinh ra dưới lòng đất trong các buồng làm tổ. Thời gian mang thai được ước tính kéo dài khoảng một tháng trở lên, theo một nghiên cứu của Đại học Kansas. Một con gopher bỏ túi cái sinh ra 4 con non trong mỗi lứa trung bình. Những con non không có lông, màu hồng và nhăn khi sinh, mắt và tai của chúng bị nhắm lại. Sau đó, chúng bú mẹ cho đến khi cai sữa. Sau khi mở mắt, chúng được cai sữa và chỉ sau vài tuần, chúng phân tán khỏi tổ của mẹ để bắt đầu cho ăn một mình. Pocket gophers đạt đến độ chín tình dục sau khoảng một năm.

Đề XuấT

Vua Cobras sống ở đâu?
2019
Các thành phố lớn nhất ở Slovakia
2019
Âm nhạc xung quanh là gì? Nó nghe như thế nào?
2019