Sự kiện Wolverine: Động vật Bắc Mỹ

Mô tả vật lý

Chó sói là thành viên trên cạn lớn nhất trong gia đình Mustelid, cũng bao gồm Weasels, Badgers, Otters, Ferrets và Minks. Nó có cái đầu rộng, đôi mắt nhỏ và đôi tai tròn ngắn. Cơ thể của nó được bao phủ trong bộ lông màu nâu sẫm, nhờn, giúp nó chống lại băng giá. Nó thường có mặt nạ màu sáng hơn và sọc chạy dọc cả hai bên của cơ thể. Thông thường có trọng lượng dưới 35 pounds, dù sao chó sói cũng được xây dựng mạnh mẽ, có đôi chân ngắn, khỏe mạnh với đôi chân rộng lý tưởng để di chuyển trên tuyết. Wolverines cũng có răng hàm trên đặc biệt ở phía sau miệng của chúng được xoay 90 độ, cho phép chúng xé thịt khỏi con mồi hoặc carrion đã được đông cứng.

Chế độ ăn

Wolverine là loài ăn tạp thích thịt, và chúng thành thạo và linh hoạt cả khi là động vật ăn thịt và xác thối. Chủ yếu là săn mồi các động vật có vú cỡ nhỏ đến trung bình như nhím, sóc, hải ly, marmots, thỏ, chuột, chuột chù, và vượn cáo, chúng cũng có khả năng săn mồi hươu, caribou, nai, nai và nai lớn hơn bản thân nhiều lần. Chúng thường theo đuổi con mồi sống dễ kiếm nhất, chẳng hạn như động vật đã bị mắc bẫy, động vật có vú trẻ chưa phát triển và động vật bị tuyết rơi dày. Ngoài việc giết chết phổ biến nhất, vòm miệng của chúng đôi khi được thỏa mãn bằng cách bổ sung thịt, trứng, củ và rễ, các loại hạt và hạt, trái cây và quả mọng, và các dạng khác của thực vật.

Môi trường sống và phạm vi

Wolverines chỉ có thể được tìm thấy giữa các khu rừng phương bắc, taiga và lãnh nguyên trên khắp các vĩ độ dưới lục địa của Eurasia và New World như nhau. Những người sống ở Hạ 48 Hoa Kỳ có xu hướng sống ở những vùng xa xôi và hẻo lánh nhất, dành phần lớn thời gian của họ ở độ cao cao, vào những thời điểm trên đường gỗ. Xa hơn về phía bắc vào Alaska và Canada, wolverines có thể được tìm thấy trong một loạt các độ cao và môi trường sống dưới đất, bao gồm các khu rừng phương bắc, lãnh nguyên và vùng núi phía Tây. Do bẫy quá nhiều và phân mảnh môi trường sống, phạm vi của chúng đã giảm đáng kể và dân số của chúng đã bị suy giảm ổn định kể từ Thế kỷ 19. Tuy nhiên, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã liệt kê các loài của chúng có trạng thái bảo tồn "ít quan tâm nhất" về việc bị đe dọa hoặc tuyệt chủng.

Hành vi

Wolverines thường là những động vật rất đơn độc và lãnh thổ, và do đó cần rất nhiều chỗ để dạo chơi. chồn gulô cá nhân có thể đi du lịch xa như 15 dặm (24 km) trong một ngày duy nhất trong việc tìm kiếm các nguồn thực phẩm. Kết quả là, họ bảo vệ các lãnh thổ rộng lớn, không có giới tính mà họ đánh dấu bằng nước tiểu. Tuy nhiên, họ cũng có một mặt xã hội, mặc dù không đến mức hình thành các cộng đồng quy mô lớn. Lãnh thổ nam và nữ thường chồng chéo lên nhau, và cặp giao phối và lứa của chúng chia sẻ mối liên kết gia đình rất mạnh mẽ. Trên thực tế, cha mẹ sẽ duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với bộ dụng cụ của họ ngay cả khi họ đã đến tuổi trưởng thành. Do hơi ấm được cung cấp bởi bộ lông cực kỳ dày đặc của chúng, và bàn chân lớn gần giống như tuyết cho phép chúng che phủ tuyết và địa hình băng giá một cách hiệu quả, chúng không ngủ đông và hoạt động rất tích cực trong những tháng mùa đông.

Sinh sản

Những con đực thống trị sẽ hình thành mối quan hệ giao phối suốt đời với hai hoặc ba đối tác nữ mà chúng sẽ duy trì trong suốt mùa sinh sản, trong khi những con đực khác hoàn toàn không có bạn đời. Mùa giao phối thường diễn ra trong suốt mùa hè, mặc dù phôi không được phát triển cho đến đầu mùa đông do cơ chế "trì hoãn" cấy phôi vào tử cung trong một quá trình được gọi là "phôi thai". Sau một thời gian mang thai từ 30 đến 50 ngày, những con sói cái được thụ thai sẽ sinh ra một lứa hai hoặc ba bộ dụng cụ vào đầu mùa xuân trong các khu ổ chuột cung cấp an ninh và đệm cho thời tiết lạnh. Bộ dụng cụ được sinh ra màu trắng tinh khiết và nhắm mắt lại. Sau khi sinh, chó sói phát triển nhanh chóng, đạt kích thước trưởng thành trong năm đầu tiên.

Đề XuấT

Danh sách Thủ tướng Nhật Bản
2019
Môi giới bảo hiểm thu nhập cao nhất thế giới
2019
10 hội nghị thượng đỉnh cao nhất ở Nevada
2019