Thông tin về gấu đen: Động vật Bắc Mỹ

Mô tả vật lý

Tên khoa học nhị thức của gấu đen Mỹ, Ursus Americanus, đơn giản có nghĩa là gấu American American. Có tổng cộng 16 phân loài gấu đen Mỹ đã được các nhà phân loại ghi lại cho đến thời điểm hiện tại. Trái ngược với những gì tên gọi cho thấy, không phải tất cả các thành viên của loài gấu American Black Black thực sự có màu đen. Gấu đen phương Tây thường cho thấy màu của quế và màu nâu ngoài màu đen, trong khi các đối tác phương Đông của chúng có thể gần như màu nâu trên tất cả. Trọng lượng của Gấu đen Mỹ có thể có xu hướng thay đổi đáng kể, tùy theo giới tính, tuổi tác, mùa trong năm, vị trí và tình trạng sức khỏe của chúng. Con đực trưởng thành có thể có kích thước từ ít hơn 100 đến hơn 500 pounds. Thông thường, lợn nái (con cái) có khối lượng nhỏ hơn khoảng 30% so với lợn đực (đực), gấu ở Bờ Đông nặng hơn những con ở Bờ Tây và gấu bắc nặng hơn so với các con của chúng. Những con gấu đen hoang dã lớn nhất bị săn lùng và giết chết đã vượt quá 800 pounds, trong khi con gấu lớn nhất bị giam cầm đã lên tới 1.000 pounds. Những con vật có móng vuốt ngắn, không thể thu vào, có cấu hình cứng hơn từ mũi đến trán, và tai tương đối dài hơn, ít tròn hơn so với nhiều loài gấu khác. Những con gấu đen Mỹ điển hình được biết là cao khoảng 3 feet trên tất cả bốn chân, với chiều dài từ mũi đến đuôi khoảng 75 inch và đuôi rất ngắn so với kích thước cơ thể.

Chế độ ăn

Gấu đen Mỹ là loài động vật ăn tạp, thích ăn nhiều loại thực phẩm. Chế độ ăn điển hình của chúng bao gồm côn trùng, các loại hạt, thực vật, mật ong, trái cây, cà rốt, động vật có vú nhỏ hơn và cá. Chế độ ăn uống của họ rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí thực tế và mùa trong năm. Gấu đen thỉnh thoảng sẽ giết chết nai hoặc bê hươu non để sinh tồn, củng cố danh tiếng của chúng như những kẻ ăn thịt rất cơ hội.

Môi trường sống và phạm vi

Những con gấu, là những người leo cây tuyệt vời, được coi là loài gấu nhỏ nhất, nhưng phân bố rộng rãi nhất của lục địa Bắc Mỹ. Dân số của họ, theo một số ước tính lên tới 1 triệu người, và đã được giúp đỡ bởi các công viên và bảo tồn thiên nhiên và trò chơi ở Mexico, Hoa Kỳ và Canada. Gấu đen được biết là sống chủ yếu ở các khu vực có rừng, đặc biệt là rừng rụng lá và rừng lá kim, nhưng thường rời khỏi môi trường sống thông thường của chúng để tìm kiếm nước và thức ăn. Điều này thường có thể là kết quả của việc họ thỉnh thoảng bị thu hút bởi các cộng đồng người, do có sẵn thực phẩm ở các khu vực phát triển, chẳng hạn như trong thùng rác của người dân hoặc trang trại và vườn của họ. Gấu đen là những người lang thang liên tục đi qua các vùng lãnh thổ rộng lớn. Gấu đen Mỹ được lịch sử biết đến là chiếm hầu hết các khu vực có rừng của Bắc Mỹ. Tuy nhiên, giờ đây chúng bị hạn chế nhiều hơn ở những khu vực ít dân cư ở Hoa Kỳ, nhưng vẫn cư trú ở hầu hết các khu vực lịch sử của chúng ở Canada, ngoài các khu vực phát triển dân cư và phát triển mạnh ở Đồng bằng Trung tâm. Chúng đã được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt kê là một loài 'ít quan tâm nhất'. Điều này là do dân số toàn cầu lớn của chúng, được ước tính là khoảng gấp đôi so với tất cả các loài gấu khác cộng lại, được tạo điều kiện bởi sự phân bố rộng rãi và lối sống thích nghi của chúng. Hầu hết các loài gấu khác đều có nguy cơ tuyệt chủng hoặc tuyệt chủng. Mùa săn bắn hợp pháp thường được cung cấp trong nhiều lĩnh vực để giúp kiểm soát quần thể Gấu đen Mỹ, vì những sinh vật này cung cấp thịt trò chơi chất lượng cao. Bán phụ tùng gấu, tuy nhiên, là bất hợp pháp ở hầu hết các nơi, và những người vi phạm pháp luật có thể phải chịu hình phạt nghiêm khắc về tài chính và thời gian tù vì bán chúng. Thiên niên kỷ mới đã chứng kiến ​​sự hiện diện về mặt địa lý và số của họ tiếp tục phát triển.

Hành vi xã hội

Một đặc điểm hành vi phổ biến đối với hầu hết các phân loài Gấu đen Mỹ là khả năng sử dụng móng vuốt và răng của chúng để đánh dấu cây như một hình thức giao tiếp. Những con vật này, đơn độc trong tự nhiên ngoài đàn con và mẹ, thường thích tìm thức ăn một mình. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể chịu đựng lẫn nhau khi có nhiều thức ăn ở một khu vực cụ thể, và thay vào đó là thức ăn thô xanh theo nhóm. Một tỷ lệ lớn gấu đen ngủ đông, tùy thuộc vào sự sẵn có của thức ăn và điều kiện thời tiết địa phương. Ví dụ, gấu có thể không ngủ đông ở các khu vực có nguồn cung cấp thực phẩm phù hợp và thời tiết ấm áp trong suốt mùa đông.

Thói quen sinh sản

Gấu đen Mỹ được biết là giao phối trong những tháng mùa hè và có thời gian mang thai từ 63-70 ngày. Một con cái trung bình có thể sinh 1-6 con trong cuộc đời của nó, với những con con còn lại với nó trong một năm rưỡi sau thời kỳ cai sữa thường là 6-8 tháng. Gấu đen cái thường trưởng thành về mặt tình dục sau khoảng 2 năm kể từ khi sinh ra, nhưng đôi khi có thể sinh sản sau một năm khi con non của chúng qua đời vì nhiều lý do.

Đề XuấT

Người nói tiếng Anh theo quốc gia
2019
Tỷ lệ tăng tự nhiên là gì?
2019
Các quốc gia trên thế giới được đặt theo tên con người
2019