Thông tin về hươu cao cổ - Động vật của Châu Phi

  • Cổ của một con hươu cao cổ không thể chạm đất khi nó đứng. Đây là lý do tại sao một con hươu cao cổ phải dang hai chân trước hoặc quỳ xuống đất để uống nước.
  • Hươu cao cổ là động vật có vú cao nhất thế giới. Lớn đến mức chân của chúng cao hơn hầu hết con người.
  • Hươu cao cổ chỉ cần ngủ từ 5 đến 30 phút trong khoảng thời gian 24 giờ.

Hươu cao cổ trông như thế nào?

Hươu cao cổ là động vật có vú trên cạn cao nhất thế giới. Đó là đặc biệt nhất cho chân dài và cổ của nó. Hươu cao cổ sở hữu một chiếc bờm màu nâu, và một cái đầu hình tam giác với hai cái sừng có lông. Đối với một con hươu cao cổ trưởng thành, đôi chân có chiều dài khoảng 6 feet, cũng như cổ. Con đực vừa cao vừa nặng hơn con cái. Theo Hiệp hội Địa lý Quốc gia, từ đầu đến chân, chiều cao của một con hươu cao cổ trưởng thành thường dao động từ 14 đến 19 feet. Áo khoác da của nó có các mảng màu nâu nhuộm màu đen, và được phân tách bằng một màu be, và các mẫu và màu sắc khác nhau tùy theo khu vực địa lý. Một con hươu cao cổ trưởng thành nặng từ 1.750 đến 2.800 pounds, và chúng có tuổi thọ trung bình là 25 năm. Cả hai giới đều có núm phủ da, được gọi là ossicones, trên đỉnh đầu. Rêu cái nhỏ hơn và có một búi lông nhỏ ở trên trong khi ossicones đực bị hói trên đỉnh. Những núm này được sử dụng để bảo vệ đầu khi con đực chiến đấu, liên quan đến việc vung cổ vào nhau để thể hiện sức mạnh được gọi là cổ. Chúng có một cách đi độc đáo di chuyển cả hai chân ở một bên cơ thể và sau đó cả hai chân ở phía bên kia. Mặc dù Giraffes chạy theo kiểu tương tự như các động vật có vú khác, vung hai chân sau và chân trước đồng loạt. Họ có thể đạt 55 km mỗi giờ (35 dặm một giờ) ở tốc độ cao, nhưng chỉ có thể duy trì như vậy trong vọt ngắn.

Hươu cao cổ thích ăn gì?

Hươu cao cổ là một trình duyệt ăn cỏ, có nghĩa là nó ăn cây bụi và cây gỗ. Theo Tổ chức bảo tồn hươu cao cổ, (GCF), hươu cao cổ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống tùy thuộc vào loại cây hoặc loài cây có sẵn ở mỗi vùng. Dành phần lớn thời gian trong ngày để ăn, hươu cao cổ tiêu thụ hơn 100 pounds (45 kg) chủ yếu ăn lá và chồi của cây và cây bụi. Ở những đồng cỏ khô cằn, hươu cao cổ ở đó ăn lá keo và chồi. Họ cũng có thể ăn dây leo, thảo mộc, hoa và trái cây, đặc biệt là trong mùa mưa. Cỏ với số lượng thấp cũng là một phần của chế độ ăn của hươu cao cổ. Để kiếm ăn, hươu cao cổ sử dụng lưỡi và đôi môi dài khéo léo, khéo léo của mình, để nhổ lá và chồi, thậm chí từ những cây gai nhất. Con đực có thể ăn lá cây cao hơn con cái do chiều cao lớn hơn của chúng. Mặc dù là động vật ăn cỏ, hươu cao cổ đã được ghi nhận là liếm thịt khô từ xương của một thân thịt.

Hươu cao cổ sống ở đâu?

Hươu cao cổ có nguồn gốc từ nhiều quốc gia châu Phi, bao gồm Kenya, Cameroon, Chad, Nigeria, Uganda, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Zambia, Tanzania, Angola và Nam Phi. Đồng bằng hoang dã, rừng cây và savanna là môi trường sống phổ biến nhất cho hươu cao cổ ở những quốc gia đó. Theo dữ liệu của GCF, trên toàn cầu chỉ còn ít hơn 80.000 con hươu cao cổ, giảm một nửa so với số liệu năm 1999 khi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) ước tính số lượng của chúng đứng ở mức hơn 140.000. Sự suy giảm số lượng hươu cao cổ đã được gây ra bởi nạn săn trộm, sự gia tăng dân số của con người dẫn đến mất rừng, xâm lấn đô thị và mất môi trường sống để phân mảnh và suy thoái.

Một con hươu cao cổ thích làm gì?

Một con hươu cao cổ là một động vật không có lãnh thổ và rất định hướng xã hội. Những con cái trưởng thành liên kết trong các nhóm từ 10 đến 12 mà không có con đực, không kể con non còn bú của chúng và hươu cao cổ đực ở trong đàn. Khi hạnh phúc, hươu cao cổ sẽ tham gia vào các trò nghịch ngợm gắn với cổ của chúng, hoặc phi nước đại về không gian mở. Khi một con đực muốn thiết lập sự thống trị của nó so với những con khác trong đàn, nó sẽ tham gia vào hành vi "thắt cổ" hung hăng. Theo Viện Tự nhiên, đây là một hình thức đánh nhau mạnh mẽ trong đó hai con hươu cao cổ đứng cạnh nhau nhưng đối diện với hướng ngược lại và đánh những cú đánh vào đầu hoặc cổ bằng sừng. Điều này có thể kéo dài trong nửa giờ, và con hươu cao cổ đầu tiên chịu khuất phục đến kiệt sức sẽ đi lang thang trong thất bại.

Hươu cao cổ được làm như thế nào?

Hươu cao cổ không có mùa giao phối cố định, nhưng trong mùa mưa, cơ hội sinh sản cao hơn do có sẵn thức ăn. Sau bảy năm, một con hươu cao cổ đực sẽ trưởng thành về mặt tình dục, và sau đó có thể giao phối với những con cái trưởng thành về mặt tình dục từ bốn tuổi trở lên. Khi tán tỉnh, một người đàn ông đặt cằm lên lưng của người phụ nữ. Để xác định xem một người bạn nữ tiềm năng có bị nóng và sẵn sàng giao hợp hay không, một con hươu cao cổ đực sẽ nếm nước tiểu của con cái. Hươu cao cổ cái có hormone động dục được phát hiện trong mùi vị của nước tiểu sau đó sẽ được giao phối với. Thời gian mang thai trung bình cho một con hươu cao cổ là 15 tháng, theo GCF. Một con bê sơ sinh nặng khoảng 220 pounds, với chiều cao khoảng 6, 5 feet. Một con hươu cao cổ cái thường sẽ chỉ sinh một con bê, mặc dù có thể xuất hiện cặp song sinh.

Thông tin chính về hươu cao cổ

Thông tin động vậtThông tin
Chiều cao (Bao gồm cả sừng)15-17 ft (Nam)

12-15ft (Nữ)

Cân nặng1, 765-4, 255 lbs. (Nam giới)

1, 215-2600lbs (Nữ)

Trưởng thành tình dục3, 5 năm (Nam)

4-5 năm (Nữ)

Giao phốiBất cứ lúc nào
Mang thai453-464 ngày
Số trẻThường là một
Thói quenNhóm ràng buộc lỏng lẻo
Hươu cao cổ trọn đời25 năm
Chế độ ănLá từ cây, cây bụi, leo núi, dây leo và một số loại thảo mộc.
Loài liên quanChín phân loài được công nhận; Tất cả tương tự nhưng được phân biệt bởi mẫu áo khoác và phân phối địa lý

Đề XuấT

Anh đào mọc ở đâu?
2019
Học đá Rosetta là gì?
2019
K2 là gì?
2019