Thông tin về Kangaroo: Động vật ở Châu Đại Dương

Mô tả vật lý

Mặc dù có sự khác biệt lớn về ngoại hình giữa các loài chuột túi, nhưng tất cả các loài chuột túi đều có đuôi cơ bắp, chân sau khỏe, bàn chân lớn, lông ngắn và mượt, và đôi tai dài, nhọn. Là thú có túi, chuột túi cái chia sẻ một đặc điểm riêng biệt khiến chúng khác biệt với động vật có vú và đơn bào. Họ có các túi chứa các tuyến vú cho em bé của họ sống cho đến khi đủ lớn để xuất hiện. Kích thước của kanguru rất khác nhau giữa các loài. Con chuột túi đỏ nặng khoảng 200 pounds, và cao hơn 5 feet. Kanguru đỏ là loài lớn nhất trong tất cả các loài thú có túi, trong khi đó, chuột túi nhỏ nhất, chuột túi cơ bắp, chỉ nặng 12 ounce và chỉ cao từ 6 đến 8 inch.

Chế độ ăn

Tất cả Kanguru đều ăn cỏ, theo nghĩa là chế độ ăn uống của chúng chủ yếu bao gồm cỏ, hoa, lá và dương xỉ, nhưng đôi khi chúng cũng sẽ ăn rêu và côn trùng. Chế độ ăn uống của họ thay đổi đáng kể theo loài. Ví dụ, chuột túi xám phục sinh chủ yếu là một người chăn thả, ăn nhiều loại cỏ, trong khi chuột túi đỏ cũng bao gồm một lượng cây bụi đáng kể trong chế độ ăn uống của chúng, làm cho chúng trở thành một "trình duyệt". Giống như bò, chuột túi có dạ dày ngăn cho phép chúng lấy lại thức ăn và nhai lại, trước khi nó sẵn sàng để được tiêu hóa hoàn toàn.

Môi trường sống và phạm vi

Kanguru sống trong môi trường sống đa dạng, từ rừng và khu vực rừng đến đồng bằng và thảo nguyên. Chúng có thể được tìm thấy trên khắp lục địa Úc và đảo Tasmania xa xôi. Mặc dù chúng thích những vùng đồng bằng rợp bóng cây hoặc thưa thớt, chúng cũng có thể thích nghi với thời tiết sa mạc khô cằn bằng cách bảo tồn nước và thảm thực vật. Vì khả năng thích nghi của chúng, hầu hết các loài chuột túi đang phát triển mạnh. Chúng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hoạt động của con người và biến đổi khí hậu như nhiều loài khác, mặc dù trong thời gian hạn hán, số lượng của chúng thường giảm do sự giảm sút của nguồn cung cấp thực phẩm. Chúng hiện đang được Liên minh quốc tế về bảo tồn danh sách các loài bị đe dọa tự nhiên xếp vào danh sách "Loài ít quan tâm nhất".

Hành vi

Hầu hết chuột túi là động vật xã hội, trong đó chúng sống và đi lại trong các nhóm có tổ chức gọi là "mob", bị thống trị bởi những con đực lớn nhất, để chải chuốt và bảo vệ nhau khỏi nguy hiểm. Do bàn chân dài, kanguru không thể đi lại bình thường và thích sử dụng nhảy như là phương tiện vận động chính của chúng. Vì chân và bàn chân sau của nó mạnh và to hơn nhiều so với chân trước của chúng, để di chuyển với tốc độ chậm, một con chuột túi phải di chuyển đuôi để tạo thành chân máy với hai chân trước, sau đó đưa chân sau về phía trước. Chuột túi đực có khả năng cạnh tranh cao và hung dữ với nhau, đặc biệt là khi tranh giành con cái, và chúng sẽ thường tiến hành các cuộc chiến về việc tiếp cận bạn tình tiềm năng. Cuộc chiến đấu này được cho là gần giống với quyền anh của con người.

Sinh sản

Sau khi giành được quyền truy cập vào một con cái, một con chuột túi đực sẽ là người bắt đầu hoạt động tình dục. Chuột túi cái thường chỉ sinh một con một lần, thường xảy ra vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, sau khi mang thai từ 21 đến 38 ngày. Chuột túi sơ sinh, được gọi là "joeys", nặng ít nhất 0, 03 ounce, và dao động trong khoảng 0, 2 đến 0, 9 inch tại thời điểm sinh. Sau khi sinh, một con vượn sẽ bò vào túi của mẹ để được chăm sóc và tiếp tục tăng trưởng và phát triển thêm 120 đến 450 ngày nữa. Bên trong túi, joey được bảo vệ và cho ăn khi nó bú từ núm vú của mẹ. Liên quan đến các động vật có vú lớn khác, Joeys phát triển nhanh chóng, đạt đến độ chín hoàn toàn ở tuổi 14 đến 20 tháng đối với con cái, từ 2 đến 4 tuổi đối với con đực.

Đề XuấT

Vua Cobras sống ở đâu?
2019
Các thành phố lớn nhất ở Slovakia
2019
Âm nhạc xung quanh là gì? Nó nghe như thế nào?
2019