Visa Schengen: Hộ chiếu cho một lục địa toàn bộ

Du lịch qua Châu Âu là một trải nghiệm tuyệt vời, phong phú cả về văn hóa và lịch sử. Như với hầu hết các chuyến đi, quyền và thị thực thích hợp là cần thiết. Một số quốc tịch được miễn thị thực, một số khác thì không.

Nếu một cá nhân muốn đi du lịch đến châu Âu, thị thực Schengen là một cách dễ dàng và dễ tiếp cận để điều hướng một quá trình phức tạp khác. Bộ máy quan liêu liên quan đến việc xin thị thực cho mỗi quốc gia riêng biệt trên hành trình du lịch có thể gây khó khăn, bực bội và tốn kém. Nếu chuyến đi được đề xuất liên quan đến việc đi du lịch ở hai hoặc nhiều quốc gia Schengen thì thị thực này được khuyến nghị.

Thị thực Schengen hoạt động như một tài liệu du lịch bắt tất cả cho phép người sở hữu nhập cảnh vào tất cả 26 quốc gia thành viên. Điều quan trọng cần lưu ý 1) thị thực Schengen phải được lấy trước khi khách du lịch rời khỏi quê hương của họ, 2) thị thực này không thể có được khi nhập cư khi đến đất nước đầu tiên và 3) thị thực này chỉ dành cho du khách và dành riêng cho du khách những người đi du lịch để giải trí, du lịch hoặc kinh doanh

Khi vào một trong 26 quốc gia thành viên Schengen, thị thực vẫn còn hiệu lực để đi lại trong khu vực trong tối đa 90 ngày, trong khoảng thời gian 6 tháng. Lập kế hoạch cẩn thận là điều cần thiết để đảm bảo tuân thủ các quy định. Rất khó để gia hạn visa Schengen. Nếu thời gian ở quốc gia vượt quá 90 ngày, quốc gia phóng tự động sẽ xảy ra.

Miễn thị thực

Một số quốc gia là Schengen Exeem, có nghĩa là không cần nộp đơn trước

Du khách từ các quốc gia sau đây được liệt kê dưới đây được miễn thị thực cho Khu vực Schengen và không cần phải xin thị thực.

Albania, Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc, Bahamas, Barbados, Bosnia-Herzegovina, Brazil, Brunei, Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, El Salvador, Cộng hòa Macedonia thuộc Nam Tư cũ (FYROM), Guatemala, Honduras, Hong Kong, Israel, Nhật Bản, Malaysia, Macao, Mauritius, Mexico, Monaco, Montenegro, New Zealand, Nicaragua, Bắc Marianas, Panama, Paraguay, Saint Kitts và Nevis, Serbia, Seychelles, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela .

Nếu cá nhân đi du lịch không có nguồn gốc từ một trong các quốc gia được liệt kê ở trên và kế hoạch là đến thăm nhiều quốc gia trong khu vực Schengen, thì thị thực này sẽ cung cấp một cách tiếp cận hợp lý cho quy trình.

Quy trình nộp đơn

Không có chi phí để xin Visa Schengen, nhưng sau khi được chấp thuận, nó có thể có giá lên tới 60 Euro

Sau khi xác định rằng thị thực Schengen là bắt buộc cho chuyến đi của bạn, quá trình xin visa phải bắt đầu. Một hướng dẫn ứng dụng cho quá trình có thể được tìm thấy ở đây.

Để điều hướng quá trình thành công, liên hệ với lãnh sự quán của quốc gia mà phần lớn chuyến đi sẽ là bước đầu tiên. Nhân viên lãnh sự quán sẽ có thể giúp hoàn thành đơn và cung cấp một danh sách kiểm tra các tài liệu cần thiết để đảm bảo cơ hội tốt nhất để có được thị thực.

Để xin visa Schengen không cần thanh toán. Quá trình này có thể khá tốn công, vì vậy sự kiên nhẫn là một tài sản trong giai đoạn này của quá trình. Sau khi phê duyệt, bạn sẽ phải trả tiền cho thị thực. Các chi phí được chi tiết dưới đây:

  • Người lớn: 60 Euro
  • Trẻ em từ 6-12 tuổi: 35 Euro
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

Không có gì lạ khi các khoản phí được miễn vì lợi ích của các ưu đãi về văn hóa hoặc du lịch cho nước sở tại. Điều này đặc biệt đúng với trẻ em. Nếu giáo viên đi cùng một nhóm học sinh đang sắp xếp một chuyến đi, hãy làm cho điều này được biết trong quá trình nộp đơn vì học phí có thể được miễn.

Dễ phê duyệt

Pháp cấp thị thực nhiều nhất mỗi năm, nhưng đừng tin vào Pháp là quốc gia duy nhất nộp đơn vào

Chỉ có một loại thị thực Schengen, giúp quá trình này dễ dàng điều hướng hơn.

Khi trong giai đoạn lập kế hoạch của chuyến đi, nên nghiên cứu quốc gia nào là dễ dàng nhất để cấp thị thực Schengen. Điều này dao động theo thời gian, vì vậy nghiên cứu có thể cực kỳ có lợi.

Pháp đã được biết là luôn cung cấp thị thực nhất mỗi năm, tuy nhiên điều này có thể thay đổi. Cuối cùng, quy trình nộp đơn và yêu cầu là như nhau bất kể ở quốc gia nào, tuy nhiên, một số nghiên cứu về thống kê thị thực được cấp có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc được cấp thị thực hoặc từ chối.

Tài liệu cần thiết

Đảm bảo có tài liệu phù hợp bao gồm vé máy bay khứ hồi

Giấy tờ tùy thân: Để mua visa, cần có hộ chiếu hợp lệ với nhiều trang trống. Khi chuyến đi 90 ngày đã hoàn thành, cần có 2-4 trang trống trong hộ chiếu của bạn và ít nhất 6 tháng còn lại cho đến ngày hết hạn. Cũng cần có 2 ảnh hộ chiếu phù hợp với tiêu chuẩn sinh trắc học. Studio ảnh địa phương của bạn sẽ có thể hỗ trợ đáp ứng các tiêu chuẩn này. Hoàn thành các mẫu đơn liên quan được mua từ lãnh sự quán của quốc gia mà bạn đang nộp đơn cũng cần thiết trong giai đoạn này.

Tài liệu du lịch: Giống như hầu hết các chuyến du lịch, nhu cầu có tài liệu du lịch khứ hồi của bạn sẵn sàng để làm bằng chứng về ý định quay trở lại trạng thái nhà của bạn là rất cần thiết. Đặt chỗ chuyến bay khứ hồi là chấp nhận được, và vé xác nhận có thể cần phải được xuất trình khi nhập cảnh vào mỗi quốc gia truy cập. Có một bản in của hành trình sẽ giúp vượt qua biên giới và giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà một quan chức nhập cư có.

Bằng chứng về Quỹ: Khả năng chứng minh rằng chuyến đi nằm trong khả năng của người giữ visa là bắt buộc. Điều này có thể ở dạng bản sao của báo cáo ngân hàng từ 6 tháng trước hoặc hóa đơn thẻ tín dụng. Các thành viên gia đình trong (các) quốc gia trong hành trình có thể cung cấp tài liệu nói rằng họ sẽ cung cấp tài chính cũng được chấp nhận. Số tiền cần thiết để có thể chứng minh rằng chuyến đi có giá cả phải chăng thay đổi tùy theo từng quốc gia. 50 - 60 euro mỗi ngày là mức trung bình thô.

Bảo hiểm du lịch: Tài liệu chi tiết bảo hiểm du lịch / bảo hiểm y tế của người đi du lịch là bắt buộc. Đây không chỉ là một yêu cầu đối với thị thực Schengen, mà còn được khuyến nghị triệt để khi đi bất cứ nơi nào bên ngoài quốc gia bản địa của một cá nhân. Hóa đơn bệnh viện có thể không tha thứ, ngay cả đối với những chấn thương tương đối nhỏ.

Quá trình từ chối và kháng cáo

Từ chối có thể khó khăn, nhưng có một quy trình kháng cáo mà bạn có thể làm theo

Nếu ứng dụng Schengen bị từ chối, có một quy trình kháng cáo rộng rãi có sẵn. Lãnh sự quán sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn về các chi tiết của quy trình này trong trường hợp từ chối.

Việc tỉ mỉ trong việc chuẩn bị các tài liệu trước khi nộp đơn sẽ giúp quá trình hoàn thành dễ dàng hơn nhiều. Lãnh sự quán sẽ cung cấp một danh sách kiểm tra chi tiết các giấy tờ cần thiết. Điều quan trọng là phải chú ý chặt chẽ đến tất cả các hướng dẫn được đưa ra khi thu thập tất cả các tài liệu.

Ngay cả những chi tiết nhỏ, khi bị bỏ qua, có thể gây ra sự chậm trễ và đặt một bộ giảm chấn vào cuộc phiêu lưu. Với kế hoạch đúng đắn, thị thực Schengen sẽ cung cấp tất cả quyền truy cập vào một số thành phố và trải nghiệm hấp dẫn nhất châu Âu.

* Các nước thành viên Schengen

Bản đồ các quốc gia ở châu Âu tạo nên Khu vực Schengen

Có 26 quốc gia là các quốc gia thành viên Schengen, được liệt kê dưới đây. Các quốc gia trong khu vực Schengen nắm giữ một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Âu. Từ Colosseum ở Rome, đến Old Bratislava ở Slovakia. Dựa trên quốc tịch, nếu bạn cần thị thực đến thăm các quốc gia sau đây, Schengen là một công cụ tuyệt vời để đáp ứng mục tiêu này.

Dưới đây là danh sách các quốc gia trong khu vực Schengen:

  1. Áo
  2. nước Bỉ
  3. Cộng hòa Séc
  4. Đan mạch
  5. Estonia
  6. Phần Lan
  7. Pháp
  8. nước Đức
  9. Hy Lạp
  10. Hungary
  11. Iceland
  12. Ý
  13. Latvia
  14. Liechtenstein
  15. Litva
  16. Tiệp Khắc
  17. Malta
  18. nước Hà Lan
  19. Na Uy
  20. Ba Lan
  21. Bồ Đào Nha
  22. Slovakia
  23. Slovenia
  24. Tây Ban Nha
  25. Thụy Điển
  26. Thụy sĩ

Đề XuấT

Vua Cobras sống ở đâu?
2019
Các thành phố lớn nhất ở Slovakia
2019
Âm nhạc xung quanh là gì? Nó nghe như thế nào?
2019